Bỏ ngoài tai sự ng cấm của gia đình và bạn bè để đến với tình yêu... bất chính. Nhiều tấm thảm kịch đau lòng đã xảy ra từ đây.


“Già nhân ngãi, non vợ chồng”
Giữa tháng 8-2009, TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Lê Thị Bình (SN 1985, trú tại xã Đồng Yên, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang) 18 năm tù về tội giết người. Con đường dẫn Bình đến trại giam bắt đầu từ khi cô rời làng quê để về Thủ đô lập nghiệp. Tại đây, Bình quen anh Hoàng Trung Hậu (SN 1978), quê ở Thái Nguyên và đem lòng yêu mến. Ở tuổi 20 đầy sức sống, cô không thể cưỡng lại những lời “có cánh” và sự quan tâm chu đáo của người đàn ông từng trải giúp đỡ cô trong lúc khó kh. Nhưng một lần về nhà riêng của “người yêu”, Bình mới biết anh ta đã có vợ. Khi biết mình bị lừa dối, cô quyết định chia tay. Thế nhưng, bằng mọi cách Hậu thuyết phục để Bình chấp nhận thứ tình yêu tội lỗi ấy. Cả tin những lời ngon ngọt, Bình đồng ý nối lại tình cảm với anh ta.
Trong một lần về Hà Nội, hai người hẹn hò nhau đến… nhà nghỉ! Cũng trong lần gặp “định mệnh” này, Bình phát hiện ra người đàn ông này chỉ muốn lợi dụng thân xác cô. Tại đây, Bình đã dùng dao nhọn lấy đi mạng sống của người tình.
Bị cáo Lê Thị Bình và sự ân hận muộn màng
Hẳn nhiều người vẫn không khỏi rùng rợn khi nhắc đến vụ án cháu Nhật Minh mới 40 ngày tuổi bị kim khâu lốp đâm vào đầu, xảy ra tại Thái Nguyên vào tháng 11-2009. Câu chuyện bắt nguồn trong một lần say , anh H - chồng của Đỗ Thị Duân (SN 1974, trú tại xã Liên Hà, huyện Đông Anh, TP Hà Nội) thú nhận, thời gian xây dựng công trình tại huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên, anh H quan hệ và có con với một người phụ nữ địa phương. Đau đớn trước sự phản bội của chồng cộng với sự ghen tuông mù quáng, Duân đã nhiều lần gọi điện đe doạ “tình địch”. Ngày 6-11, Duân có mặt tại nhà chị Nguyễn Thị N. Người đàn bà “máu lạnh” đã dùng chiếc kim khâu lốp đâm vào đầu cháu Nhật Minh. Hành vi của Duân đã bị khởi tố về tội giết người.
Tình yêu mù quáng
Theo BS.TS Trần Tuấn - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo phát triển cộng đồng, chỉ vì sự chiếm hưởng cho chính bản thân mình mà nhiều đôi nam, nữ dù biết rằng mình đang quan hệ tình cảm một cách bất chính, là vi phạm pháp luật nhưng vẫn làm ngơ. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến những thảm kịch mà chính bản thân họ phải gánh chịu.
Kim Anh trong phiên xét xử

Ông Tuấn viện dẫn, cùng với thảm kịch bắt nguồn từ những tình yêu mù quáng như thế, trong vụ án nữ sinh Vũ Thị Kim Anh (SN 1987, trú tại phường Hợp Giang, thị xã Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng) cầm dao cắt cổ người tình. Theo Kim Anh, nguyên nhân dẫn đến việc trên là do trước đó, hai người có quan hệ yêu đương và đã chia tay. Đến ngày 13-2-2009, ông C (nạn nhân) đe dọa, ép Kim Anh phải cho quan hệ tình dục nếu không sẽ công khai chuyện quan hệ yêu đương giữa 2 người cho người yêu hiện tại của Kim Anh biết… Vì bực tức, Kim Anh đã cắt cổ ông C.
Luật sư Trịnh Trực - Trưởng v phòng luật sư Trịnh Trực (thuộc Đoàn luật sư Hà Nội) cho rằng, do cuộc sống ngày càng được nâng cao, nhu cầu của con người cũng đòi hỏi phải được đáp ứng cao hơn. Trong quan hệ tình cảm, họ “cặp bồ” mà không biết mình đang dẫm đạp lên thuần phong mỹ tục, về mặt đạo đức không cho phép, về góc độ pháp luật là vi phạm. Do vậy, chúng ta cần có những hình thức r đe, xử phạt nghiêm minh hơn. Theo quy định của Bộ luật Hình sự, những mối quan hệ bất chính là vi phạm chế độ một vợ, một chồng…