Ngôi nhà cũ khoảng 20 năm tuổi với đầy ắp kỷ niệm của tình thân, nơi thân thiện gắn kết xóm thôn láng giềng thân thuộc trong khu phường nhỏ, nơi mọi người biết mặt gọi tên nhau, nơi họ nằm lòng từng góc thị trấn nhỏ.

Chủ đầu tư là một gia đình đôi vợ chồng trẻ mang 2 đứa con nít , không sở hữu đa dạng kinh phí cho việc xây dựng mới cùng lúc muốn giữ lại không gian lưu giữ phổ thông kỷ niệm của ngôi nhà cấp 4 xưa cũ, nhưng cải tạo mới sở hữu xếp đặt đương đại thông thoáng hơn. Sở hữu nhóm kiến trúc sư Giang Đoàn, Hoàng Duy, Hồng Diễu, Văn Tùng K29 House có nhẽ vừa là thử thách vừa là cơ hội: nhà diện tích nhỏ, giữ nguyên xúc cảm thời kì đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của một gia đình tiên tiến.

⇒ Cùng đi tham khảo thêm thiết kế nội thất chung cư cao cấp




Trước đây là ngôi nhà ống, sau khi cải tạo, nhà được phân bổ theo 2 không gian riêng, có khoảng sân vườn và không gian sinh hoạt chung đặt tại tầng trệt, phía trên lầu cao là thế giới riêng của từng thành viên trong gia đình

Nằm trong hẻm khu vực chợ Bà Chiểu (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) tương đối đông đúc, ngôi nhà ở giữa các ngôi nhà có bề dày lịch sử, mang tương đối thở nhộn nhịp của xã chợ. Bước vào nhà là khoảng vườn nhỏ, dưới bóng cây xanh, bày bộ bàn ghế cũ thành nơi tiếp khách, bên kia là bếp, phòng ăn… không gian đa năng ko oắt con giới, rộng và mát. Tầng lửng cải tạo và mở rộng thành phòng ngủ cho 2 con nhỏ , các tầng trên để lại toàn cầu riêng cho hai vợ chồng.



Bước vào cổng nhà là thế giới nhẹ nhàng, phong cách thiết kế nội thất thanh u sở hữu chút một mạc giúp chủ nhân xua bỏ các phiền muộn của cuộc sống hổi hả thường ngày





Nhà hướng tây nên sở hữu thêm một sườn lam sắt vừa giảm được 60% nắng chiếu trực tiếp, vừa “ngụy trang” để giữ sự riêng tây . Khoảng vườn và cây xanh nhỏ tạo cảm giác êm đềm. Từ việc tái tiêu sử dụng những trang bị cũ như cánh cửa cũ, lan can, sàn gỗ cũ cũng như bố trí ko gian bằng chất liệu truyền thống như hàng hiên gạch tàu, rèm cửa chống nắng, làm cho mái ngói, trồng thêm cây khế ngọt… gợi nhớ phổ thông về các ngày cũ êm ả.