Đau bụng bên trái dưới xương sườn là bệnh gì có nguy hiểm không ?

Tháng Chín 22, 2017 adminTrái
Trong cuộc sống do chế độ ăn uống không đảm bảo vệ sinh đã gây ra các cơn đau bụng, hoặc do các bệnh lý cũng gây ra các cơn đau bụng cho bạn. Với dấu hiệu đau bụng bên trái dưới xương sườn thì không phải là hiện tượng bình thường, vì rất có thể là dấu hiệu của các căn bệnh rất nguy hiểm, do đó bạn không được chủ quan.

>> Xem thêm: Đau bụng bên trái dưới xương sườn là bệnh gì có nguy hiểm không ?
>> Xem thêm:
đau bụng bên trái ngang rốn là triệu chứng của bệnh gì? đau bụng bên trái ngang rốn là triệu chứng của bệnh gì? đau bụng bên trái ngang rốn là triệu chứng của bệnh gì?

Biểu hiện đau bụng bên trái dưới xương sườnDấu hiệu đau bụng bên trái dưới xương sườn là bệnh gì?

Theo các nhà khoa học thì vùng bụng trái dưới xương sườn có chứa các cơ quan như đại tràng, buồng trứng ở nữ giới, niệu quản trái, bàng quang, các mạch máu lớn, do đó khi thấy có dấu hiệu đau bụng bên trái dưới xương sườn thì rất có thể bạn đã mắc phải một số căn bệnh ở các cơ quan trên, do đó bạn không được chủ quan, xem thường mà hãy đến bệnh viện để thăm khám và kiểm tra, tìm ra chính xác nguyên nhân gây ra bệnh và có hướng điều trị tốt nhất.
Nguyên nhân chính gây ra dấu hiệu đau bụng bên trái dưới xương sườn gồm:

  • Táo bón


táo bónDo chế độ ăn uống của bạn không đảm bảo cũng như không cân bằng, thiếu chất xơ, do đó bạn nên ăn nhiều rau củ quả, uống nhiều nước và bổ sung thêm chất xơ vào bữa ăn hàng ngày. Với biểu hiện đi ngoài rất khó khăn, có khi bạn ngồi hàng giờ trong nhà vệ sinh mà không đi ngoài được, khiến cho bạn mệt mỏi và mất nhiều sức.

  • Rối loạn tiêu hóa


Có thể do thức ăn đã bị nhiễm khuẩn khiến cho bạn bị đau bụng bên trái dưới xương sườn ngay sau bữa ăn, bạn muốn đi ngoài ngay lập tức, nếu như bạn bị nhiễm khuẩn nặng sẽ gây ra các triệu chứng như nôn mửa, ngộ độc thực phẩm, khiến cho cơ thể mệt mỏi, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn, vì vậy bạn cần được đưa đến bệnh viện ngay lập tức, để bác sỹ xử lý kịp thời.

  • Hội chứng ruột kích thích


Bệnh đại tràngSẽ có các dấu hiệu như sau khi ăn xong muốn đi đại tiện ngay và cơn đau sẽ chủ yếu ở dưới xương sườn bên trái, khiến cho nhu động ruột của người bệnh tăng lên, gây ra cho người bệnh các dấu hiệu đi ngoài phân lỏng, làm cho cơ thể mệt mỏi do số lần đi ngoài nhiều, ảnh hưởng đến các hoạt động trong sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Chính vì vậy bạn nên được bác sỹ kiểm tra càng sớm càng tốt để có thể chữa trị dứt điểm căn bệnh, sẽ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

  • Tắc ruột


Do lượng thức ăn bị ứ đọng lại trong ruột không đi xuống được hoặc di chuyển rất khó khăn đã gây ra hiện tượng tắc ruột, khiến cho người bệnh đau đớn, bụng thì chướng lên rất khó chịu, đi đại tiện không được. Nếu như người bệnh không được đưa đến bệnh viện kịp thời sẽ dẫn đến nhiễm trùng và hoại tử nghiêm trọng, do vậy cần phải đưa người bệnh đến bệnh viện trong thời gian sớm nhất để bác sỹ điều trị kịp thời.