Đội bóng xứ Catalan đang trải qua những tháng ngày khó khăn, và có lẽ chỉ khi có sự thay đổi trên băng ghế chỉ đạo, mọi chuyện mới có thể được cải thiện.
Triều đại Setien bên bờ vực sụp đổ


Ngày 13/01/2020, Quique Setien chính thức được bổ nhiệm vào chiếc ghế quyền lực ở Camp Nou. Vị chiến lược gia 61 tuổi đến với Barca với không ít hoài nghi, bởi trước Blaugrana, Setien chỉ làm việc ở các đội bóng nhỏ.


Thế nhưng cũng có lý do để người ta đặt niềm tin vào ông, ấy là vì Setien luôn tự mô tả mình như một tín đồ trung thành của 'thánh' Johan Cruyff, và sự thực là vị huấn luyện viên tới từ vùng Cantabria cũng luôn sống chết với triết lý kiểm soát bóng vốn luôn được xem là thứ đặc quyền riêng của các đại gia.


Tài năng của Setien, chúng ta vẫn cần thêm thời gian để kiểm nghiệm. Thế nhưng ở khâu quản trị con người, thứ mà trong bóng đá hiện đại đang tỏ ra quan trọng hơn bao giờ hết, thì Setien lại đang thực sự khiến các cule phải cảm thấy hoài nghi.
Triều đại Setien mới tồn tại ở Camp Nou được nửa năm, thế nhưng đã không dưới một lần, những câu chuyện đằng sau cánh gà của đội bóng áo đỏ lam bị đưa lên mặt báo. Và mới đây, tờ MARCA lại một lần nữa mang đến những thông tin gây sốc khi khẳng định thời điểm này, Setien đang có một mối quan hệ căng thẳng với những cậu học của mình.


Ấn phẩm này khẳng định, phần lớn các cầu thủ đều tỏ thái độ bất mãn với Setien và tin rằng nếu mọi chuyện cứ tiếp tục như hiện tại, cựu thuyền trưởng Real Betis sẽ chẳng đưa Barca đi tới đâu cả.


Ngay trong trận hòa thất vọng trước Celta Vigo vừa qua, vị huấn luyện viên này cũng có 2 quyết định khiến các học trò không đồng tình. Thứ nhất, đó là tung Antoine Griezmann - người mắc lỗi trong bàn thua thứ 2 của Barca - vào sân thay Luis Suarez. Thứ hai, đó là việc ông sử dụng Arthur trong bối cảnh việc tiền vệ người Brazil chuyển tới Juventus chỉ còn là chuyện thời gian.
Trước đó, Luis Suarez khi được cánh phóng viên phỏng vấn cũng đã bóng gió chỉ trích BHL đội bóng khi tuyên bố rằng: "Các phóng viên nên đến và hỏi thẳng huấn luyện viên về kết quả không tốt trong thời gian gần đây. Những cầu thủ như chúng tôi đều cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình."

.>xem tin: Hướng dẫn cược trả trước va cược trả sau tại BONG88 2019


Có thể nói trong năm 2020, con thuyền Barcelona đang phải hứng chịu liên tiếp những cơn sóng dữ, từ thượng tầng CLB với scandal của chủ tịch Bartomeu, mâu thuẫn giữa thủ quân Leo Messi cùng Giám đốc Eric Abidal, và bây giờ là việc mối quan hệ giữa Setien với các học trò đang căng thẳng hơn bao giờ hết. Tất cả đều đang cho thấy rằng triều đại của vị cựu thuyền trưởng Betis tại Camp Nou sẽ chẳng thể tồn tại được lâu.