Thiết bị giám sát hành trình mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho cả tài xế và các doanh nghiệp vận tải. Bài viết sau liệt kê 7 công dụng lớn nhất của việc lắp đặt thiết bị này.

Thiết bị giám sát hành trình http://skysoft.vn/thiet-bi-giam-sat-hanh-trinh​
1. Lắp thiết bị giám sát hành trình là chấp hành quy định của pháp luật

Rõ ràng đây sẽ là tiêu chí trước tiên khẳng định ưu điểm của thiết bị giám sát hành trình. Theo quy định tại TT10-2015/TT_BGTVT, các đơn vị kinh doanh}vận tải hành khách theo quyến cố định, xe buýt; xe taxi; đơn vị kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng; vận tải khách du lịch, kinh doanh vận tải hàng hóa đều phải “thực hiện đúng các nguyên tắc về lắp đặt, quản lý, khai thác thông tin từ thiết bị giám sát hành trình”.
2. Thiết bị giám sát hành trình giúp nâng cao dịch vụ vận tải

Việc lắp đặt sản phẩm này sẽ giúp các chủ doanh nghiệp giám sát nghiêm ngặt lộ trình xe, tốc độ di chuyển để kịp thời chấn chỉnh, nhắc nhở tài xế, từ đó góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ. Đặc biệt đối với các hãng taxi, ưu thế này khá rõ rệt. Trường hợp khách quên đồ, có thể truy ngược lại từ hành trình đi của taxi để xác minh thông tin chính xác.


Thiết bị giám sát hành trình mang lại nhiều lợi ích cho cá nhân và doanh nghiệp.


3.Thiết bị giám sát hành trình đảm bảo an toàn cho tài xế taxi
Điều này không phải tài xế nào cũng biết. Nhưng mà thực tế, việc lái taxi ngày nay bao gồm một số rủi ro, như việc cướp xe. Việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình sẽ giúp các lái xe khi đi xa hoặc đi vào con đường vắng theo nhu cầu của khách thì có thể báo trước cho điều hành để họ nắm rõ lộ trình, nếu có sự cố xảy ra sẽ được trợ giúp kịp thời.
4. Thiết bị giám sát hành trình giúp tìm nguyên nhân tai nạn

Sự cố xảy ra trên đường là điều không một ai mong muốn, nhưng trong trường hợp bất khả kháng, thiết bị giám sát hành trình sẽ giúp tài xế và các đơn vị liên quan tìm ra nguyên nhân của tai nạn, có hướng xử lý và rút kinh nghiệm kịp thời.
5. Thiết bị giám sát hành trình giúp doanh nghiệp giảm chi phí nhân sự

Phần nhiều các hệ thống chuẩn hiện giờ đều hoàn toàn có thể thay thế việc checker truyền thống, nhân viên thu ngân thu tiền lái xe theo phần mềm tự động với (ộ chính xác lên tới 98%.
6. Thiết bị giám sát hành trình giúp các doanh nghiệp quản lý chuyên nghiệp hơn

Thiết bị giám sát hành trình giúp quản lý tính hiệu quả của từng xe, lái xe dựa trên các báo cáo được thực hiện chính xác, nhanh chóng bằng ứng dụng, dựa trên cơ sở:
- Số lượng xe đang kinh doanh, không kinh doanh
- Doanh thu của từng xe
- Km vận doanh, km có khách
- Số lần vi phạm ( chích xung, rút nguồn, km rỗng cao, số lần chạy quá tốc độ…), chỉ rõ thời gian, cuốc xe, vị trí vi phạm giúp thanh tra pháp chế thực hiện công việc nhanh chóng chính xác.
- Thiết bị giám sát hành trình giúp quản lý các hoạt động của xưởng sửa chữa bảo dưỡng
- Quản lý lượng xe nằm xưởng không kinh doanh
- Thời gian xử lý sự cố
- trợ giúp quản lý bảo dưỡng xe : định mức bảo dưỡng xe, đưa ra cảnh báo các xe đã hết hạn bảo dưỡng…
7. Tthiết bị giám sát hành trình giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí hơn.

Nhờ quản lý bằng hệ thống tự động nên thiết bị này hạn chế những sai sót do nhân viên thực hiện thủ công. Trong khi, việc giám sát lộ trình đi lại của tài xế tránh tình trạng gian lận xăng dầu, gian lận ngày công làm việc. Mặt khác, trang bị này gián tiếp giúp tăng hiệu quả hoạt động của đơn vị, từ đó mang lại doanh thu cao hơn cho doanh nghiệp sử dụng.
Tham khảo thêm tại http://skysoft.vn/​