Chrome 10 ra mắt, 'cuộc chiến' trình duyệt ngày càng gay cấn

Sau ít tuần thử nghiệm, Google đã tung ra bản chính thức của Chrome 10, với nhiều cải tiến về tốc độ và một vài thay đổi về giao diện, khiến "cuộc chiến" trình duyệt trở nên gay cấn hơn bao giờ hết.


Theo Google, phiên bản chính thức của Chrome đã có bước cải tiến vượt trội, với tốc độ xử lý JavaScript tăng 66% so với các phiên bản trước.
Chrome 10 cho tốc độ xử lý nhanh gấp 66% so với các phiên bản trước.


Với Chrome 10, khi mở tùy chọn Options, giao diện sẽ không hiển thị dưới dạng hộp thoại mà xuất hiện dưới dạng một tab mới trên trình duyệt.


Cải tiến nổi bật nhất về mặt giao diện của Chrome 10 là giờ đây, trên tab Options, Google đã tích hợp thêm hộp thoại tìm kiếm, cho phép dễ dàng tìm kiếm các tùy chọn trên Chrome để dễ dàng thực hiện các thiết lập.


Dưới đây là đoạn video giới thiệu về những thay đổi về mặt giao diện trên Chrome 10:
Đặc biệt, Google trang bị cả tính năng bảo mật sandbox trên Flash Player của Chrome, giúp giảm thiểu khả năng er khai thác tấn công trình duyệt thông qua Flash, vốn là một trong các lỗ hổng rất ưa thích của er.


Với việc Chrome 10 bản chính thức ra mắt, cùng với Firefox bản thử nghiệm cuối cùng vừa được trình làng mới đây, và thông tin IE9 bản chính thức sẽ được giới thiệu vào ngày 14/3, “cuộc chiến trình duyệt web” đã trở nên nóng bỏng và gay cấn hơn bao giờ hết.


Trong lúc chờ đợi, bạn có thể download Chrome 10 bản chính thức tại đây.


Download Firefox 4.0 RC miễn phí tại đây.


Download IE 9 RC miễn phí tại đây.